Gương sáng Mặt trận

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch ở xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa( 30/12/2021)

Theo báo cáo của huyện Tư Nghĩa, hiện nay, xã Nghĩa Thắng có 36 F0, trong đó có 01 giáo viên và 35 học sinh ở Trường Tiểu học Nghĩa Thọ. Tất cả các em có nhà đều ở thôn 1 và thôn 2, xã Nghĩa Thắng. Sau khi truy vết, hiện có 121 trường hợp F1. Đến 15 giờ chiều nay, địa phương đã tổ chức xét nghiệm cho tất cả các trường hợp F1.

Theo đánh giá, tình hình dịch Covid-19 ở thôn 1 và thôn 2, xã Nghĩa Thắng rất phức tạp, nồng độ vi rút rất đậm đặc, tỷ lệ lây nhiễm rất cao. Hiện 2 thôn này có 412 hộ dân, với gần 1.400 khẩu, hầu hết là đồng bào dân tộc Hre. Các hộ gia đình có con em bị mắc Covid-19 ở xen kẽ trong khu dân cư. Có nhiều hoạt động chung trong sinh hoạt hàng ngày như: lấy nước sinh hoạt, đi chợ, mua bán tạp hoá....

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Đặng Ngọc Huy đánh giá cao sự vào cuộc nhanh chóng của ngành y tế và địa phương, xử lý tình hình kịp thời khi phát hiện có ca mắc Covid-19; đồng thời, yêu cầu chính quyền huyện Tư Nghĩa và xã Nghĩa Thắng cần tăng cường các Tổ Covid cộng đồng, Trạm Y tế lưu động phối hợp với Y tế tuyến huyện hướng dẫn người dân điều trị và phòng, chống dịch. Việc truy vết, kiểm soát dịch phải thực hiện một cách nhanh chóng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy lưu ý chính quyền địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch. Trong quá trình phòng, chống dịch thiếu các điều kiện thì sớm báo cáo tỉnh hỗ trợ kịp thời, nhằm nhanh chóng dập dịch một cách nhanh nhất.

Hà My


Lượt truy cập

Đang online : 4

Tổng truy cập : 7,498