Gương sáng Mặt trận

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh dự lễ xuất khẩu sơmi rơmoóc sang thị trường Hoa Kỳ của Tập đoàn Thaco( 30/12/2021)

Dự lễ xuất hàng có Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh.

Tại lễ xuất khẩu, Thaco Industries và PITTS Enterprises đã chính thức ký kết thỏa thuận độc quyền phân phối sơmi rơmoóc tại thị trường Mỹ với doanh số 25.000 sơmi rơmoóc trong năm 2023, giá trị hơn 350 triệu USD.

Tổng doanh số mà PITTS Enterprises cam kết phân phối trong 02 năm 2022-2023 là 40.500 sơmi rơmoóc có giá trị 565 triệu USD.

Việc vận chuyển được thực hiện bởi hãng tàu quốc tế là Liberty Global Logistics (Mỹ) bằng tàu chuyên dụng RoRo.

Theo đại diện của Thaco, nắm bắt xu thế tăng trưởng mạnh mẽ về thương mại song phương Việt Nam và Hoa Kỳ, Thaco đẩy mạnh nghiên cứu thị trường, tìm kiếm cơ hội xuất khẩu sản phẩm sơmi rơmoóc và đã được nhiều tập đoàn, công ty quan tâm; trong đó có Tập đoàn PITTS Enterprises - một trong 15 nhà sản xuất sơmi rơmoóc lớn nhất tại khu vực Bắc Mỹ.

Sau gần 2 năm nghiên cứu, phát triển và giới thiệu sản phẩm tại thị trường Mỹ, sơmi rơmoóc Thaco đã được đánh giá phù hợp với nhu cầu khách hàng và có năng lực cạnh tranh cao.

Để đáp ứng sản lượng lớn xuất khẩu tại thị trường Mỹ, đồng thời xuất khẩu sang các thị trường khác như Nhật Bản, Canada, Australia… Thaco Industries sẽ đầu tư xây dựng mới nhà máy sơmi rơmoóc và cấu kiện nặng, công suất 20.000 sản phẩm/năm, với công nghệ hiện đại, dây chuyền khép kín gồm: hàn robot, phun bi bề mặt, sơn nhúng tĩnh điện ED, với chiều dài đến 18m; sơn hoàn thiện tĩnh điện bột, dây chuyền lắp ráp, kiểm định và sẽ được đưa vào hoạt động từ tháng 6/2022.

Bên cạnh đó, Thaco thực hiện chiến lược phát triển logistics tại Chu Lai - Quảng Nam nói riêng và miền Trung nói chung, hướng đến giảm chi phí logistics 2 đầu Nam - Bắc thông qua dịch vụ giao nhận vận chuyển trọn gói gồm: vận tải đường bộ; vận tải biển và cảng biển.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho rằng, lễ ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược và xuất khẩu Sơmi Rơmóoc sang thị trường Hoa Kỳ của Tập đoàn THACO là sự kiện có ý nghĩa quan trọng không chỉ với Thaco mà còn với cả ngành công nghiệp cơ khí nước nhà, bởi điều này nói lên khả năng hội nhập và năng lực cạnh tranh của sản phẩm công nghiệp Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

“Việc Tập đoàn THACO tìm kiếm được đối tác và ký kết hợp tác chiến lược với một trong những Tập đoàn kinh tế lớn của Mỹ, đồng thời bàn giao gần 1.000 Sơmi Rơmooc đầu tiên trong năm nay để xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ trong bối cảnh nhiều chuỗi sản xuất, cung ứng bị đứt gãy do đại dịch Covid - 19 gây ra, là minh chứng rõ nét nhất cho những nỗ lực vượt bậc, sự năng động, sáng tạo và sức bật ngoạn mục của THACO; khẳng định năng lực sản xuất và chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp có đủ khả năng tham gia và khả năng cạnh tranh trong chuỗi cung ứng toàn cầu, nhất là tại Hoa Kỳ - một trong những thị trường có tiêu chuẩn rất cao về chất lượng hàng hóa; đồng thời, cũng thể hiện mối quan hệ hợp tác, đối tác toàn diện tốt đẹp, có tính bổ trợ lẫn nhau giữa 2 nền kinh tế Việt Nam và Hoa Kỳ.”- Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nói.

Lam Uyên


Lượt truy cập

Đang online : 2

Tổng truy cập : 9,690