Tiếng nói từ cơ sở

Tịnh Ấn Tây tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ cận nghèo( 26/03/2024)

Vừa qua, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Tịnh Ấn Tây đã tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ cận nghèo trên địa bàn xã. Tham dự buổi nghiệm thu có Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, đại diện lãnh đạo HĐND, UBND các tổ chức chính trị- xã hội xã, thôn và gia đình bà Bùi Thị Hiền, thôn Thống Nhất, xã Tịnh Ấn Tây.

Gia đình bà Bùi Thị Hiền là  01 hộ cận nghèo của xã, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Do điều kiện kinh tế khó khăn, bản thân chị Hiền đơn thân nuôi con nhỏ và chị ruột là Bùi Thị Anh thường xuyên đau ốm, để có được ngôi nhà nhỏ, gia đình chị phải đi vay mượn và nhờ sự giúp đỡ của bà con hàng xóm, anh em trong gia đình cùng với sự hỗ trợ của UBMTTQ Việt Nam xã, Ban vận động quỹ vì người nghèo xã.

Có được ngôi nhà cấp 4, mái lợp tôn, với tổng diện tích khoảng 65 m2, bà Bùi Thị Hiền vô cùng vui sướng và bày tỏ lòng biết ơn đối với UBMTTQ Việt Nam; Ban vận động quỹ Vì người nghèo xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác Mặt trận thôn và bà con hàng xóm đã chung tay giúp đỡ cho gia đình bà.

Tổng giá trị ngôi nhà được xây dựng trên 100 triệu đồng, trong đó UBMTTQ Việt Nam xã; Ban vận động quỹ Vì người nghèo xã hỗ trợ số tiền 40 triệu đồng từ “Quỹ vì người nghèo”, anh em trong gia đình đóng góp thêm trên 30 triệu đồng, số còn lại bà con hàng xóm giúp đỡ và gia đình vay mượn thêm. Sau thời gian triển khai xây dựng, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành, đảm bảo theo quy định (3 cứng) để đưa vào sử dụng.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Mặt trận xã Tịnh Ấn Tây lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024-2029.

Dạ Nguyệt


Lượt truy cập

Đang online : 3

Tổng truy cập : 7,496