Chính trị - Xã hội

Lễ hội đua thuyền xã Tịnh Long, thành phố Quảng Ngãi được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia: Lễ hội truyền thống( 22/02/2024)

Ngày 21/2/2024, Bộ Văn hóa, Thế thao và Du lịch có Quyết định số: 378/QD- BVHTTDL  về việc công nhận Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với Lễ hội đua thuyền truyền thống Xã Tịnh Long, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Theo đó, yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp nơi có di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào Danh mục trong phạm vi nhiệm vụ và quyền hạn của mình, thực hiện việc quản lý nhà nước theo quy định của pháp luật về di sản văn hóa.


Lễ hội đua thuyền truyền thống của xã Tịnh Long là một trong những nét đẹp văn hóa độc đáo mang tính đặc trưng riêng của cư dân vùng sông nước Tịnh Long.

Lễ hội đua thuyền không chỉ là một trò chơi thể thao nhằm biểu dương sức mạnh cơ bắp hay vui chơi giải trí, mà còn là một hoạt văn hóa tín ngưỡng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, cầu cho ruộng vườn tốt tươi, người người, nhà nhà được hạnh phúc...Dù đã trải qua hàng trăm năm, nhưng lễ hội này không bị mai một mà ngày càng được gìn giữ, phát huy. 

KV


Lượt truy cập

Đang online : 3

Tổng truy cập : 7,492