Chính trị - Xã hội

Ngư dân vùng ven biển thành phố Quảng Ngãi được mùa cá cơm( 21/02/2024)

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, ngư dân xã Tịnh Kỳ bắt đầu vào mùa đánh bắt cá cơm. Dù chưa vào vụ chính, nhưng các tàu pha xúc vô cùng phấn khởi khi chuyến đánh bắt đầu năm đạt sản lượng cá cơm ngoài mong đợi.

Tại vùng biển Sa Kỳ, xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi những ngày này tấp nập tàu thuyền của bà con ngư dân trúng đậm hàng tấn cá cơm. Đây là một tín hiệu vui cho mùa khai thác hải sản năm nay của ngư dân.

Theo các ngư dân nơi đây, do thời tiết thuận lợi nên ngoài biển xuất hiện rất nhiều luồn cá cơm. Mỗi thuyền có thể thu được từ 2 đến 10 tấn cá chỉ trong một thời gian ngắn ra khơi.

Ngoài tạo thu nhập trực tiếp cho ngư dân, cá cơm còn tạo nguồn thu nhập cho nhiều người dân miền biển như tiểu thương bán cá tươi và nghề chế biến nước mắm và cá khô. Cá cơm vừa cập bờ đã được nhiều thương lái, nhiều người làm nghề nước mắm truyền thống. chờ sẵn để mua. Không chỉ vậy, cá cơm còn được đưa vào các lò hấp để làm cá cơm khô, bán đi nhiều nơi trên khắp cả nước.

Đầu xuôi đuôi lọt”, việc trúng đậm mùa cá cơm không chỉ làm cho ngư dân hồ hởi mà ngay cả những lao động trên ờ cũng có thêm thu nhập ổn dịnh để chăm lo cho cuộc sống.

Mộc Miên


Lượt truy cập

Đang online : 5

Tổng truy cập : 7,499