Đất và người xứ quảng

CHÙA KHÁNH VÂN - CHỐN BÌNH YÊN NGOẠI Ô THÀNH PHỐ QUẢNG NGÃI( 26/04/2022)

Chùa Khánh Vân, cách trung tâm TP.Quảng Ngãi hơn 10 cây số. Chùa tọa lạc trên sườn núi Khánh Vân, thuộc xóm Khánh Vân, thôn Khánh Lâm, xã Tịnh Thiện. Đây là một ngôi chùa cổ mang nhiều giá trị văn hóa tâm linh và cũng là chứng nhân ghi dấu chặng đường lịch sử oai hùng của quê hương Quảng Ngãi, vì đây còn là cơ sở hoạt động bí mật của cách mạng xuyên suốt hai cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, được UBND tỉnh Quảng Ngãi công nhận là "Di tích văn hóa lịch sử cấp tỉnh".

Chùa được thiết kế theo kiểu kiến trúc nhà rường, gồm ba gian hai chái. Trải qua hai cuộc kháng chiến, chùa bị phá hủy hoàn toàn, chỉ còn sót lại một phần của dinh Bà. Những năm gần đây, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, cùng với nhân dân đã từng bước xây lại chùa. 

Quang cảnh Chùa Khánh Vân

Đến đây, khách được ngồi ở ghế đá bên khóm trúc, dưới giàn phong lan, cạnh tháp chuông vừa chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên, vừa được thưởng thức chén trà ướp sen do chính tay thầy Thông Pháp ướp, chắc chắn sẽ không bao giờ quên...

Sau khi ngồi nghỉ chân ở ghế đá, du khách vào chùa thắp hương khẩn phật, rồi theo bậc thang lên dần đến đỉnh Khánh Vân mới thấy hết vẻ đẹp huyền ảo của núi và chùa. Những bậc thang phía trên có nhiều tảng đá được bàn tay thiên nhiên sắp đặt rất đẹp mắt.

Càng ngồi lâu bên những tảng đá, ta càng cảm nhận được không khí trong lành, không gian yên ắng, khoáng đãng khiến lòng thanh tịnh như được gột rửa hết bụi trần.

                                                                                     

 

                                                                                                                                  BBT (TH)

 


Lượt truy cập

Đang online : 1

Tổng truy cập : 14,283