Đất và người xứ quảng

Tấm gương “nhặt được của rơi, trả lại cho người mất” của các nữ sinh Quảng Ngãi( 23/04/2022)

Nhặt được của rơi đem giao nộp cho cơ quan Công an để trả lại cho người bị mất là một nét đẹp của cuộc sống. Hành động của 03 em Phan Huỳnh Hương Giang (16 tuổi, trú tại xã Phổ An, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi), Nguyễn Thị Như Ý (19 tuổi, sinh viên Trường Đại học Tài chính - Kế toán) và Nguyễn Thị Phương Thảo (18 tuổi, sinh viên Trường Đại học Công nghiệp 4) đã gieo vào lòng mọi người niềm tin, sự hy vọng về lòng tốt trong cuộc sống của lớp trẻ.

Tối ngày 18/4/2022, khi đi qua đoạn đường phía Bắc Công viên Ba Tơ (thuộc phường Lê Hồng Phong, thành phố Quảng Ngãi), các em đã nhặt được một chiếc ví bên trong có số tiền mặt gần 3 triệu đồng cùng một số giấy tờ cá nhân. Không suy nghĩ nhiều, ngay lập tức, các em đã mang những tài sản trên đến Công an thành phố Quảng Ngãi để nhờ cơ quan Công an xác minh và trả cho chủ nhân của chiếc ví.

Dưới sự giúp đỡ của Công an thành phố, chiều ngày 19/4/2022, chủ nhân của chiếc ví là anh Đặng Văn Khánh (Sinh năm: 2000; trú tại thôn 3, xã Nghĩa Dũng, thành phố Quảng Ngãi) đã đến nhận lại tài sản đã đánh rơi trước đó.

 Việc làm của các em nữ sinh tuy nhỏ nhưng mang tính nhân văn sâu sắc và là một hành động đẹp, xứng đáng được tuyên dương cho mọi người học tập. Đặc biệt là đối với thế hệ  trẻ hiện nay.

                                                                                         Tin: Mộc Miên

                                                                                          Ảnh: Công an thành phố Quảng Ngãi

                                                                                              


Lượt truy cập

Đang online : 1

Tổng truy cập : 5,485