Chính trị - Xã hội

Bí thư Thành ủy đối thoại với người dân xã Tịnh An( 05/06/2024)

Vừa qua, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Ngô Văn Trọng đã có buổi tiếp xúc, đối thoại với người dân xã Tịnh An.

Quang cảnh Hội nghị

Người dân xã Tịnh An nêu ý kiến, theo Nghị quyết của Thành ủy Quảng Ngãi, đến năm 2025 sẽ tập trung xây dựng xã Tịnh An cùng 06 xã của thành phố trở thành phường, góp phần nâng tầm đô thị, nâng cao tỷ lệ đô thị hóa của thành phố và của tỉnh Quảng Ngãi. Tuy nhiên hiện nay cơ sở hạ tầng của xã Tịnh An chưa được quan tâm đúng mức. Người dân đề nghị các cấp hỗ trợ nguồn lực đầu tư để Tịnh An đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và lên phường theo đúng kế hoạch. Đất thuộc dự án khu dân cư An Nhơn Viên bị bỏ hoang, gây lãng phí nhiều năm. Người dân đề nghị thành phố trả lời cho người dân biết dự án có tiếp tục thực hiện hay không? Nếu tiếp tục thì sớm triển khai và hoàn thành dự án nhằm tạo cảnh quan sạch, đẹp, khang trang góp phần xây dựng xã Tịnh An trở thành phường. Một số hộ dân trên địa bàn xã có nhu cầu xin chuyển mục đích đất vườn sang đất ở để cho con xây dựng nhà ở. Đề nghị tỉnh, thành phố quan tâm cho chủ trương chuyển mục đích đất sử dụng cho người dân. Người dân xã Tịnh An cũng đề nghị đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành các dự án hạ tầng trên địa bàn xã để người dân đi lại thuận lợi, nhất là vào mùa mưa lũ. Khẩn trương thực hiện dự án nhà máy xử lý rác thải để giải quyết nhu cầu của người dân, đảm bảo vấn đề vệ sinh môi trường. Tuyến kênh chìm Núi Sứa, đoạn qua xã Tịnh An bị bỏ hoang và không còn phát huy tác dụng. Cần sớm có phương án giải quyết tình trạng ngập úng, ô nhiễm môi trường cho khu vực...

Bí thư Thành ủy Ngô Văn Trọng trao đổi, thông tin với bà con nhân dân xã Tịnh An về những ý kiến của bà con gửi gắm tại hội nghị

Bí thư Thành ủy Ngô Văn Trọng đã trao đổi, thông tin với bà con về quyết tâm đưa Tịnh An cùng 06 xã của thành phố lên phường vào năm 2025. Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 đầu tư cho Tịnh An hơn 37 tỷ đồng với gần 30 danh mục dự án. Ngoài ra trên địa bàn xã Tịnh An còn thực hiện đầu tư khu dân cư phía Nam đường Trần Văn Trà, Khu hành chính tập trung thành phố, Đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc. Với việc đầu tư xây dựng trên, về cơ bản xã Tịnh An sẽ phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2024 và đảm bảo tiêu chuẩn cơ sở hạ tầng đô thị để thành lập phường vào năm 2025.

 Bí thư Thành ủy cũng trả lời về những ý kiến, kiến nghị của người dân. Yêu cầu lãnh đạo xã Tịnh An thông tin làm rõ một số ý kiến của bà con. Mong muốn bà con cùng đồng thuận, ủng hộ với những chủ trương của tỉnh, thành phố để xây dựng Tịnh An ngày càng phát triển, đời sống bà con ngày một nâng cao.

KV


Lượt truy cập

Đang online : 4

Tổng truy cập : 14,285