Mặt trận và Tổ chức thành viên

Khu dân cư An Lộc, xã Tịnh Long tổ chức Ngày Hội đại đoàn kết ở khu dân cư( 10/11/2023)

Mặc dù thời tiết sáng ngày 10/11 trên địa bàn xã Tịnh Long, thành phố Quảng Ngãi có mưa lớn nhưng không làm giảm đi khí thế của người dân trong thôn đi dự Ngày hội đại đoàn kết ở thôn năm 2023.

Từ những cụ già mặc áo dài khăn đóng, đến các cháu nhỏ đều hớn hở, náo nức tham dự Ngày hội đại đoàn kết ở thôn. Họ đến không phải để phản ánh, kiến nghị như các dịp tiếp xúc cử tri mà là đến để giao lưu văn hóa văn nghệ, cổ vũ cho các đội thi các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố .. Là dịp gặp gỡ, thăm hỏi, chúc sức khỏe nhau và bàn việc chuyện làng, chuyện xóm như giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng khu dân cư 6 không; xây dựng mô hình “khu dân cư sáng, xanh, sạch đẹp”; biểu đương những gia đình gương mẫu trong việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kế xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”…anh Nguyễn Đài cho biết: “Một năm mới có một ngày nên bà con ở đây rất phấn khởi, dù đầu giờ trời mưa nặng hạt nhưng ai cũng nhiệt tình đội mưa đến dự Ngày hội đại đoàn kết. Đây cũng là dịp để chúng tôi gặp gỡ, thăm hỏi động viên nhau trong cuộc sống, đồng thời nghe và hướng ứng các phong trào thi đua do Ban công tác mặt trận thôn phát động”.

Không giấu nỗi vui mừng và phấn khởi, ông Tô Cửu, người cao tuổi ở thôn phát biểu tại ngày hội: “tôi rất phấn khởi và cảm ơn bà con nhân dân trong thôn đã đóng góp hơn 400 triệu đồng xây dựng Nhà thờ thuyền đua của thôn và những người cao tuổi như chúng tôi có chỗ sinh hoạt, tuyên truyền, giáo dục con cháu phát huy truyền thống đua thuyền của xã trong dịp Tết đến Xuân về”

Khu dân cư An Lộc xã Tịnh Long thành phố Quảng Ngãi có 496 hộ dân, phần lớn sống bằng nghề nông, số ít sống bằng nghề dịch vụ. Trong những năm qua, bà con nhân dân trong thôn luôn chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Đặc biệt, đây là khu dân cư tiêu biểu của xã Tịnh Long trong việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”. Các tổ chức như chi hội phụ nữ, nông dân, cựu chiến binh, đoàn thanh niên đều đảm nhận vận động bà con xây dựng tuyến đường hoa, ngõ xóm sáng, xanh, sạch, đẹp và có 100% hộ dân trong thôn thực hiện tốt việc không rãi vàng mã khi đưa tang và báo Hiếu tiết kiệm do Mặt trận xã phát động.

Bà con nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, chưa sẻ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình; vận động xây dựng các quỹ đểu đạt và vượt chỉ tiêu trên giao, nhất là quỹ người nghèo, quỹ khuyến học …Nhiều hộ gia đình trong thôn đã tình nguyện hiến đất để làm đường giao thông, xây dựng các thiết chế văn hóa ở khu dân cư như trang bị các dụng cụ tập thể dục, xây dựng đình làng…

Tại ngày hội đại đoàn kết, Ban công tác mặt trận thôn An Lộc cũng biểu dương 14 hộ dân trong thôn đã hiến đất làm đường giao thông và biểu dương bà con trong thôn đã đóng góp hơn 420 triệu đồng xây dựng Nhà Thuyền truyền thống và thôn cũng được Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tặng giấy khen. Dịp này, UBMTTQVN thành phố Quảng Ngãi tặng 5 xuất quà, Công ty TNHH MTV Thành Phát tặng 20 xuất quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn, mỗi xuất 500 ngàn đồng. UBND xã Tịnh Long cũng đã khen thưởng kịp thời cho các gia đình có nhiều đóng góp trong xây dựng nông thôn mới và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

KV


Lượt truy cập

Đang online : 2

Tổng truy cập : 14,280