Mặt trận và Tổ chức thành viên

Triển khai Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023( 18/10/2023)

Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố vừa ban hành Kế hoạch tổ chức hoạt động Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2023 (từ ngày 17/10/2023 đến ngày 17/11/2023).
Kế hoạch, nêu rõ, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; xã, phường; các tổ chức thành viên của Mặt trận đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa, kết quả vận động, công tác chăm lo cho người nghèo trong thời gian qua; biểu dương những hộ gia đình nghèo đã phấn đấu vươn lên thoát nghèo bền vững; ghi nhận, tôn vinh các DN, doanh nhân, cơ quan, đơn vị, cá nhân có nhiều đóng góp giúp đỡ người nghèo, hộ nghèo trên địa bàn thành phố.
 
Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp tiếp tục chủ động, phối hợp vận động ủng hộ các hoạt động vì người nghèo; tổ chức thăm, tặng quà cho người nghèo tại khu dân cư nhân ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2023…Các đồng chí đại diện các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các hội, đoàn thể thành phố sẽ thăm, tặng quà cho 115 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mỗi suất quà: năm trăm nghìn đồng trích từ nguồn “Quỹ Vì người nghèo”) nhân kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023) và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam – Ban vận động Quỹ “Vì người thành phố” tiếp tục tổ chức huy động trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị, trường học, ….của thành phố tham gia ủng hộ 01 ngày lương xây dựng quỹ “Vì người nghèo” thành phố; tổ chức vận động các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia hỗ trợ trực tiếp xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn. Phấn đấu kêu gọi hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 42 ngôi nhà xuống cấp dang có nguy cơ sụp đổ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.
Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố sẽ tổ chức biểu dương, tôn vinh, khen thưởng các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có nhiều thành tích trong việc ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo bền vững của thành phố nhân dịp Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023.
Đối với các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam cần ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn trong hệ thống tổ chức mình để phối hợp thực hiện Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” các cấp; tăng cường giúp đỡ, hỗ trợ về phương tiện sinh kế phát triển sản xuất cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo là đoàn viên, hội viên của tổ chức mình.
Các hoạt động triển khai cần có sự phối hợp thống nhất giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam với các cơ quan Nhà nước và các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam để tránh sự trùng lặp trong công tác vận động và triển khai hỗ trợ cho người nghèo.

Huy Hoàng


Lượt truy cập

Đang online : 2

Tổng truy cập : 23,053