Tiếng nói từ cơ sở

Nồi cháo tình thương của Chi hội phụ nữ tổ dân phố Quyết Thắng ( 14/07/2023)

Mô hình nồi cháo tình thương của Chi hội phụ nữ tổ dân phố Quyết Thắng phường Trương Quang Trọng được thực hiện từ tháng 7/2022 vào sáng sớm vào ngày rằm, mùng 1 hàng tháng tại nhà văn hóa tổ dân phố Quyết Thắng đến nay tròn một năm nay.

Để có nồi cháo thơm ngọn, cấp phát miễn phí cho người nghèo, người già neo đơn, từ chiều ngày hôm trước, các chị hội viên phụ nữ mỗi người mỗi việc sơ chế các nguyên liệu để phục vụ cho nồi cháo thơm ngon, đủ dinh dưỡng được nấu vào lúc 4 giờ sáng ngày hôm sau. Bên cạnh những nồi cháo, thỉnh thoảng chi hội cũng nấu xen kẽ những nồi bún để thay đổi khẩu vị món ăn. Từ khi triển khai đến nay, chi hội phụ nữ Tổ dân phố Quyết Thắng đã tổ chức 24 kỳ phát 2.880 suất cháo, bún miễn phí với tổng trị giá gần 29 triệu đồng giúp đỡ phụ nữ nghèo, khó khăn, người già neo đơn… trên địa bàn tổ dân phố.

Những bát cháo tuy giá trị nhỏ nhưng chứa đựng đầy tình yêu thương góp phần san sẻ một phần khó khăn vất vả, tiếp thêm động lực những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, chi hội phụ nữ tổ dân phố Quyết Thắng còn tích cực vận động mạnh thường quân hỗ trợ trao 65 suất quà trị giá 31 triệu đồng cho các phụ nữ nghèo, khó khăn, người già neo đơn tại tổ dân phố.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Thu, chi hội trưởng chi hội phụ nữ tổ chia sẻ: “Xuất phát từ sự cảm thông, chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, bản thân tôi cùng với Ban Chấp hành chi hội đã đứng ra vận động các nhà hảo tâm ủng hộ vật tư, kinh phí để thực hiện nồi cháo. Được tham gia, đóng góp sức mình cho chương trình “Nồi cháo tình thương” các chị em trong chi hội chúng tôi vui lắm.

Trong thời gian tới, chi hội phụ nữ tổ dân phố Quyết Thắng phường Trương Quang Trọng sẽ tiếp tục thực hiện chương trình, đồng thời vận động sự đóng góp, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn để có thể sẻ chia nhiều hơn nữa với hoàn cảnh khó khăn tiếp thêm động lực giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Bảo Vy


Lượt truy cập

Đang online : 3

Tổng truy cập : 23,052