Đất và người xứ quảng

Rêu xanh ở bờ biển Cửa Đại khiến du khách ngẩn ngơ( 15/06/2023)

Hiện nay các ghềnh đá ở bờ biển Quảng Ngãi xuất hiện rêu xanh tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp, thu hút rất nhiều người đến check-in.

Tại bờ kè chống sạt lở bờ bắc Cửa Đại, thuộc thôn Khê Tân, xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, rêu xanh mọc bám vào các ụ bê tông dài hàng trăm mét, thu hút nhiều người mê mẩn kéo đến chụp ảnh.

Nhiều người dân ở TP Quảng Ngãi cho hay, thông thường, những lớp rêu phủ lên đá có thể tồn tại chừng 1 đến 2 tháng, nên nhiều du khách tranh thủ thời gian này để đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm bên vẻ đẹp của những bãi đá phủ đầy rêu.

Chị Võ Ánh Nguyệt ở TP Quảng Ngãi cho biết: “Rêu xanh ở đây bám vào các mảng bê tông, hòn đá nhìn rất đẹp nên tôi đã tranh thủ xuống đây đón bình minh và chụp một số ảnh lưu niệm”.

Em Nguyễn Thanh Hiền ở huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho hay: “Em rất thích khi đến tham quan bãi biển đầy rêu xanh, cảm giác chạm tay vào rêu thật mềm mại và tưới mát, khiến cho mình vô cùng dễ chịu. Còn khi em đi dạo dọc bãi biển ngắm rêu xanh thật đẹp mắt, tự nhiên cảm thấy quê hương bình yên đến lạ”.

Được biết, Quảng Ngãi là địa phương có đường bờ biển dài 130km, nơi có nhiều bãi biển đẹp như: Mỹ Khê, Lý Sơn;… nên trên các bãi rạng, ghềnh đá hay những công trình kè biển đều có rêu xanh phủ rất đẹp.

BBT-TH


Lượt truy cập

Đang online : 2

Tổng truy cập : 7,495