An sinh Xã hội

Thành phố Quảng Ngãi hoàn thành xây dựng nhà Đại đoàn kết cho 9 hộ nghèo từ nguồn hỗ trợ của Ngân hàng Viettinbank.( 27/12/2022)

Trong năm 2022, cùng với việc kêu gọi ủng hộ và phân bổ kinh phí hỗ trợ làm nhà cho các địa phương, Ủy ban MTTQ thành phố cũng đã tiếp nhận nguồn kinh phí phân bổ hỗ trợ xây dựng nhà đại Đoàn kết cho 9 hộ nghèo của các xã, phường trên địa bàn do Ban vận động quỹ người nghèo tỉnh phân bổ từ nguồn hỗ trợ của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Viettinbank) tài trợ.

Theo đó, 9 hộ nghèo của thành phố được Ngân hàng Viettinbank hỗ trợ với tổng kinh phí 360 triệu đồng giải ngân trong 2 đợt (mỗi đợt 50% kinh phí). Sau khi được phân bổ kinh phí đợt 1, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Quảng Ngãi đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam - UBND các xã, phường có hộ nghèo được hỗ trợ tiến hành giải ngân kịp thời và hỗ trợ các hộ tiến hành xây dựng nhà theo đúng tiến độ. Trong quá trình xây dựng nhà đại đoàn kết, MTTQ các cấp cùng các tổ chức thành viên đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, các tầng lớp nhân dân đóng góp ngày công lao động, vật liệu xây dựng giúp các hộ nghèo có thêm nguồn lực.

Đến nay, 9 căn nhà đại đoàn kết này đã được xây dựng hoàn thành, bàn giao cho các hộ sử dụng và MTTQ Việt Nam thành phố đã hoàn tất các thủ tục hồ sơ thanh quyết toán công trình đê nghị Quỹ Vì người nghèo tỉnh tiếp tực phân bổ kinh phí đợt 2 để kịp thời gian ngân cho các hộ trước Tết Nguyên đán năm 2023.                   

Huy Hoàng


Lượt truy cập

Đang online : 5

Tổng truy cập : 7,491