Đất và người xứ quảng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó bão số 9 tại các địa phương ven biển( 30/12/2021)

Kiểm tra Cảng neo trú tàu thuyền Tịnh Hòa, thành phố Quảng Ngãi, nơi hiện có trên 300 tàu cá đang neo đậu, tránh trú bão, Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý Ban Quản lý Cảng cá, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN thành phố Quảng Ngãi làm tốt việc sắp xếp, bố trí đảm bảo an toàn, tránh va đập gây hư hỏng tàu, thuyền và tuyệt đối không để người ở lại trên tàu, thuyền khi có sóng to, gió lớn.

Yêu cầu chủ các phương tiện tàu, thuyền chấp hành các quy định về phòng chống thiên tai và phòng, chống Covid-19 của các cơ quan chức năng trong thời gian neo đậu, tránh trú bão. Đây cũng là yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh khi kiểm tra công tác neo đậu tàu thuyền tại Cảng cá Sa Huỳnh, nơi có trên 280 tàu cá neo đậu, tránh trú bão.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan bằng mọi biện pháp thông báo, kêu gọi, hướng dẫn cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu thuyền tỉnh Quảng Ngãi đang hoạt động trên biển khẩn trương di chuyển vào nơi tránh trú bão an toàn hoặc thoát ra khỏi vùng nguy hiểm của bão.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý các địa phương ven biển tuyệt đối không được lơ là, chủ quan; rà soát và xây dựng cụ thể kịch bản ứng phó với bão; tổ chức kiểm tra huy động lực lượng xung kích hỗ trợ người dân chằng chống, gia cố nhà cửa, đảm bảo an toàn; duy trì lực lượng, phương tiện sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Việc tổ chức di dời, sơ tán dân ở vùng ảnh hưởng phải tiến hành gấp rút, hoàn thành trong chiều nay. Tuyệt đối không để người dân chủ quan ra đường trong thời gian bão đổ bộ vào đất liền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

P.V


Lượt truy cập

Đang online : 3

Tổng truy cập : 9,685